news 7avatar pink

WORLD4  Thailand

หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

ALLA OngartALLA เปิดแผนธุรกิจปี 62 ตั้งเป้ารายได้ โต10% เดินหน้าประมูลงานใหญ่รถไฟฟ้า โรงไฟฟ้า และปิโตรเคมี งาน Automated Warehouse รุ่งตามเทรนด์โลจิสติกส์มาแรง

     ALLA เปิดแผนธุรกิจปี 62 ตั้งเป้ารายได้โต 10% ประเมินภาครัฐและเอกชนแห่ลงทุนขานรับปัจจัยบวก การเลือกตั้งและการผุดของ EEC หนุนภาคอุตสาหกรรมฟื้น เดินหน้าเข้าร่วมประมูลงานในกลุ่มรถไฟฟ้า โรงไฟฟ้า ปิโตรเคมี หวังเติมBacklog ให้เพิ่มขึ้นจากปัจจุบันที่มีจำนวน 412 ล้านบาท ขณะที่ธุรกิจใหม่ “Automated Warehouse” สดใสตามเทรนด์โลจิสติกส์กลายเป็นธุรกิจดาวรุ่ง

     นายองอาจ ปัณฑุยากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล่า จำกัด(มหาชน) หรือALLA เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดทำแผนธุรกิจปี 2562 ตั้งเป้าหมายรายได้คาดว่าจะเติบโตราว 15% เนื่องจากประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศจะกระเตื้องขึ้น การลงทุนของภาครัฐและเอกชนจะฟื้นตัวภายหลังการเลือกตั้ง รวมถึงเห็นความคืบหน้าของโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก(EEC) ซึ่งจะสนับสนุนให้เกิดความต้องการใช้อุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุในโรงงานอุตสาหกรรม ในส่วนของงานเครนและรอกไฟฟ้า อุปกรณ์ช่องโหลดสินค้า และประตูอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัทฯ

      ในปี 2562 บริษัทฯจะเดินหน้าเข้าร่วมประมูลงานในอุตสาหกรรมหลักของประเทศ ทั้งในส่วนของโรงไฟฟ้า รถไฟฟ้า และอุตสาหกรรมปิโตรเคมี เพื่อคาดหวังเพิ่มมูลค่างานในมือ(Backlog) ให้เพิ่มขึ้นจากสิ้นไตรมาส 3/2561 มีจำนวน 412 ล้านบาท ซึ่งมูลค่างานดังกล่าวจะทยอยรับรู้ตั้งแต่ไตรมาส 4/2561 ไปจนถึงปี 2562

      ขณะเดียวกัน ในส่วนของธุรกิจระบบขนถ่ายสินค้าอัตโนมัติ 'Automate Warehouse'นั้น เป็นไปในทิศทางที่ดี และมีความต้องการสูงสอดคล้องกับทิศทางการเติบโตของธุรกิจโลจิสติกส์ โดยเฉพาะภายหลังได้รับความไว้วางใจจากบริษัท ซีพีออล์ จำกัด(มหาชน) หรือCPALL ให้เข้าไปดูแลงานระบบจัดการคลังสินค้า (Warehouse System Provider) โดยคาดว่างานจากCPALL จะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่องตามการขยายตัวของร้านสะดวกซื้อ7-11

       สำหรับ ความคืบหน้าในการจัดตั้งสำนักงานตัวแทนในประเทศอินโดนีเซีย คาดว่าจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในปี 2561 นี้ และเริ่มส่งตัวแทนผู้บริหารคนไทยเข้าไปดูแลตั้งแต่ต้นปี 2562 ทำให้จะเริ่มเห็นผลเชิงบวกตั้งแต่ต้นปีหน้าเป็นต้นไป

        ขณะที่งวด 9 เดือนแรกของปี 2561 บริษัทฯมีกำไรสุทธิ 43.86 ล้านบาท เติบโต 16.21% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปี 2560 ที่มีกำไรสุทธิ 37.74 ล้านบาท โดยมีรายได้ในงวด 9 เดือนแรกของปี 2561 ที่ 450 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากงวดเดียวกันของปีก่อน 2% และมีอัตรากำไรสุทธิที่ระดับ 14% อัตราหนี้สินต่อส่วนของผู้ถือหุ้นอยู่ในระดับต่ำเพียง 0.25 เท่า

ลักษณะธุรกิจของ ALLA

       เป็นผู้ผลิต จำหน่าย และติดตั้งอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม ได้แก่ เครนและรอกไฟฟ้า (Crane and Hoist)ผู้นำเข้าและจำหน่ายพร้อมติดตั้ง สะพานปรับระดับ (Dock Leveler) ประตูอุตสาหกรรม (Industrial Door) ผู้จำหน่ายและติดตั้งม่านริ้วพีวีซี (PVC Strip Curtain) และม่านตัดอากาศ (Air Curtain) สำหรับเพื่อใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม คลังสินค้า หรือสถานประกอบการต่างๆ รวมถึงมีการให้บริการต่างๆ ได้แก่ บริการหลังการขาย เช่น งานซ่อม งานเปลี่ยนอะไหล่ งานบำรุงรักษาเชิงป้องกัน (Preventive Maintenance)และบริการศูนย์ฝึกอบรมการใช้เครน

Click Donate Support Web

ais 790x90

GC 950x120

SIAM790x90