news 7avatar pink

WORLD4  Thailand

หมวดหมู่: บริษัทจดทะเบียน

TVDทรงพล ชญมาตรกจTVD เพิ่มฐานคนดูเปิดทางไปสู่ Digital Transformation ด้วยทีวีดิจิทัลช่อง 19 ผู้ถือหุ้นลงคะแนนผ่านเอกฉันท์ 100% สนับสนุนเต็มที่

      ผู้ถือหุ้น บมจ.ทีวี ไดเร็ค หรือ TVD อนุมัติด้วยคะแนนเอกฉันท์ให้บริษัทฯ เข้าซื้อหุ้น 90.1% ในสปริงนิวส์ เทเลวิชั่น เพื่อเข้าดำเนินธุรกิจสถานีโทรทัศน์ระบบดิจิทัล ช่อง 19 เพิ่มโอกาสเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่เป็นตลาดแมส วางแผนเตรียมปรับเปลี่ยนชื่อสถานีและผังรายการใหม่

      นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD ผู้นำธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการผ่าน Omni Channel เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ได้มีมติอนุมัติด้วยคะแนนเสียง 100% ให้บริษัทฯ เข้าลงทุนถือหุ้น 90.1% ของทุนจดทะเบียนชำระแล้วในบริษัท สปริงนิวส์ เทเลวิชั่น จำกัด ในเครือ บมจ.นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้ได้รับใบอนุญาตคลื่นความถี่จาก กสทช. ให้ดำเนินกิจการโทรทัศน์ระบบดิจิทัล ช่อง 19 พร้อมทั้งว่าจ้างบริษัท สปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นผู้ผลิตรายการข่าวและสาระให้แก่ทางสถานีจนถึงวันที่สิ้นสุดอายุใบอนุญาตคลื่นความถี่ (24 เมษายน 2572) ซึ่งสอดคล้องกับมติที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นของบมจ.นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอเรชั่น ที่ได้อนุมัติให้จำหน่ายหุ้นจำนวนดังกล่าวให้แก่ TVD แล้วก่อนหน้านี้

     สำหรับ การเข้าลงทุนในครั้งนี้ สปริงนิวส์ เทเลวิชั่นจะเป็นผู้รับผิดชอบชำระหนี้สินคงค้าง โดยหลังจากที่บริษัทฯ ได้รับโอนหุ้นเป็นที่เรียบร้อย มีแผนปรับเปลี่ยนชื่อสถานีและผังรายการที่จะออกอากาศในปี 2562 อย่างไรก็ตามจะยังคงสัดส่วนการออกอากาศระหว่างรายการข่าวสารและสาระ กับการออกอากาศรายการขายและแนะนำสินค้า คิดเป็นสัดส่วน 50 : 50 ตามข้อกำหนดของ กสทช.

     “บริษัทฯ มีความมั่นใจต่อการเข้าลงทุนในสปริงนิวส์ เทเลวิชั่น จะส่งผลดีต่อการเติบโตของทีวี ไดเร็คในระยะยาว การขยายฐานลูกค้าเข้าสู่กลุ่มผู้ชมโทรทัศน์ระบบดิจิทัลที่เป็นตลาดแมส และยังเป็นช่องทางสื่อสารกับลูกค้า ที่จะช่วยเสริมประสิทธิภาพกับช่องทางการขายอื่นๆ ของบริษัท เช่น ออนไลน์ ร้าน TV Direct Showcase อีกด้วย”นายทรงพล กล่าว

เผยแพร่โดยฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอ็ม ที มัลติมีเดีย จำกัด (ในนาม บมจ.ทีวี ไดเร็ค)

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ : ฐิยาภรณ์ ศรีอดุลย์พันธุ์ (ด๊ะ) โทร. 087 556 6974 E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tel: 02-170-8011 Fax: 02-170-8012 Website: www.theway.co.th

Click Donate Support Web

ais 790x90

GC 950x120

SIAM790x90